Ở mỗi khoảng tuổi của trẻ khi nào cũng có những mẫu vật dụng bàn học có quy mô hài hòa để vững chắc cho sức khỏe, để việc học của bé đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo các các chuyên gia thì kích cỡ chuẩn mực nhất và phụ huynh có thể dựa vào đó tuyển lựa bàn ghế chuẩn quy mô cho con chính là chiều cao ghế ngồi có tỷ lệ bằng 0.27 so với chiều cao người ngồi, chiều cao bàn học bằng 0.46 chiều cao người ngồi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi tối thiểu là 0.4 – 0.5 m. Thành ghế hơi ngả về sau 1 góc 5/100 so đối với đường thẳng đứng, chiều rộng ghế bằng 2/3, 2/4 dài đùi.

Ở mỗi khoảng tuổi khác nhau kích cỡ bàn học phù hợp với bé cũng khác nhau và các bậc cha mẹ nên chú ý lựa chọn cho phù hợp.

Bàn học cho học sinh mẫu giáo

Bàn ghế mẫu giáo phù hợp nhất là bàn cao khoảng 50cm, ghế có chiều cao 30cm . Ở lứa tuổi này, các trẻ thường thích tone màu sáng tươi, rực rỡ các tân trang ngộ nghĩnh, đáng yêu. Trẻ sẽ rất tự hào khi có 1 góc học hành riêng để tập tô chữ, tô màu, để những cuốn truyện tranh cổ tích.

Bàn học cho học sinh tiểu học

Nên quyết định bàn cao 55cm (cỡ 3), ghế có chiều cao 33cm hoặc bàn cao 61cm (cỡ 4) và ghế cao 38cm. Ở độ tuổi này thời gian con ngồi học cũng nhiều hơn nên các vị phụ huynh cần đặt bàn học ở vị trí đủ sáng, thoáng. Tone màu thư giãn hoặc khơi gợi sự đổi mới như màu hồng phấn nhẹ, màu vàng, xanh lá, xanh đại dương chính là những màu cần cho người áp dụng. Bàn dành cho học sinh cấp thiết đủ căn phòng hoặc phụ kiện như ngăn kéo, giá sách treo tường đủ rộng để đựng các thiết bị khác như: sách, vở, giấy, bút, kéo, đồ vật bằng tay…

Bàn học cho học sinh cấp trung học cơ sở

Người sử dụng có khả năng tuyển lựa bàn ghế ở cỡ 4 hoặc bàn cao 64cm và ghế cao 44cm. Bàn thiết kế nội thất rộng hơn, đủ căn phòng để các em có một căn phòng riêng tư.

Bàn học cho học sinh cấp trung học phổ thông

Nên chọn lựa các loại bàn ghế đi kèm có rất nhiều công năng: bàn đi kèm giá sách, bàn kèm hộc, bàn học khả năng cao sẽ sử dụng khiến cho bàn vi tính… Bởi lứa tuổi này, con thường phải dùng rất nhiều tài liệu không giống nhau, hoặc dùng máy tính cá nhân để tìm kiếm tài liệu đáp ứng ôn thi. Với học sinh THPT, người áp dụng có khả năng chọn lựa cỡ 6 (dành cho con cao từ 160cm đến 175cm).

Ngoài việc lựa chọn quy mô chuẩn, khách hàng nên quyết định cho con yêu của bản thân những mẫu bàn ghế đảm bảo sự an toàn khi ngồi học cho bé. Không chọn lựa những chất liệu dễ vỡ như bàn bằng kính, có những cạnh sắc, rõ ràng nhọn vì con thường hiếu động, tránh việc trẻ đùa nghịch khả năng cao sẽ va đập gây chấn thương.

Trẻ sẽ rất tự hào khi được tự kiến tạo góc riêng của bản thân và khoe đối với người dùng. Người sử dụng cần biết rằng, không chỉ là phòng ngủ của bạn hay cái giường sắt giá rẻ của trẻ, hãy để bé tự xếp đặt, dọn dẹp và làm đẹp góc học tập của bạn.

Nội thất Uyên Khang chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại bàn ghế dành cho học sinh, giường sắt 2 tầng, mền drap gối nệm, sofa giường tphcm. Liên hệ hotline để biết thêm rõ ràng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.