ko gian sống chúng ta ngày chừng như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở đô thị.

có cách thức thông gió tự nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự đi lại của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để cung ứng gió trùng hợp là mát và làm cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió ngẫu nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió có thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió trùng hợp mang giá bán thấp, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, với không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió khi không ko đem đến hiệu quả.
 

 

Vậy biện pháp nào thích hợp đem lại hiệu quả nhất đối có nhà ở thành thị ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên è nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió khiến mát, và ko gây phao phí.

các tham số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … gần đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, bố trí những vị trí lắp đặt thích hợp. ví như như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thì mang thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên nỗ lực bố trí rộng rãi cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió khi không
Để đo được hiệu quả vận dụng các chiến lược thông gió, bạn mang thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem ko khí sẽ đàm đạo được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang giá trị trong khoảng 0 tới một, tương ứng sở hữu những góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn ví như gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp tới một thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoại hình lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm cho tăng hiệu quả làm mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm con người mang cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với khi lặng gió. Đây cũng là lý do khiến những trang bị quạt có thể giúp con người có cảm giác mát hơn dù rằng chúng không khiến cho thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao nhiêu ko khí trong lành bên ngoài để sản xuất cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng giả dụ tổ chức dùng của những thông số lưu lượng loại chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng ko tương thích sở hữu nhau.

tỉ dụ, nếu như đơn vị của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng không khí là feet vuông, khi chậm tiến độ cần coi xét tới hệ số chuyển đổi sở hữu giá trị bằng 60 để đưa về công ty giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

ngoài mặt mở
Cửa sổ và cửa chớp được ngoài mặt như thế nào sẽ với tác động to đến sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng một nửa so với hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ với cánh hay cửa chớp với thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản những luồng gió hay cũng mang thể phát triển thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) mang thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc có thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ sở hữu cùng hình hình trạng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức gần như diện tích của đều dễ dàng cho việc thông gió bất chợt. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so với toàn bộ những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng mang ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao với lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi sản xuất không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng không khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng không khí thiết yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để nâng cao hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang phương pháp sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì mang cộng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể với ảnh hưởng vào hệ thống thông gió đột nhiên. nếu như một không gian quá hot thì thông gió tình cờ sẽ khó tạo ra nhân thể nghi nhiệt hơn. không những thế, những biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to 1 cách đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế mang 1 cơ hội thấp hơn để tiêu dùng thông gió tự dưng sở hữu hiệu quả.

mang lực lượng viên chức giỏi trong lĩnh vực gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem đến cho người mua sự dùng cho rẻ nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cấp thiết đối với các nhà ở tỉnh thành hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và làm việc trong Đó. do vậy khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán tỷ mỉ để với được một bầu không khí hoàn hảo cho tòa nhà cùng lúc tạo môi trường sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, không gây vung phí.

doanh nghiệp TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi danh trong ngành điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về nhà cung cấp giải đáp bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ có chúng tôi theo thông báo sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.