Nhà xưởng, khu vực cung ứng là khu vực sở hữu rộng rãi người lao động lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm cho việc an toàn cho công nhân do đó việc tạo ra lượng khí luân chuyển là buộc phải nhu yếu để nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là một trong những trắc trở để ý bậc nhất trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản có thể chia khiến hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện nay không phải nhà xưởng nào cũng sở hữu thể trang bị điều hòa vì rộng rãi lý do như tầm giá đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ tương đối lớn .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng mang thuộc tính đặc thù thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí sở hữu khuynh hướng càng ngày càng nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến cho việc, mang chiếc thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách thức nhiệt chống nóng đồng thời việc ngoài mặt sao cho ko khí luân chuyển, ko bị bí là nhân tố khôn xiết quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như bí quyết thông gió bỗng nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió sở hữu lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí sử dụng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió làm mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi từ bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua 1 mạng lưới làm cho bằng giấy với dạng tổ ong.
màng lưới giấy được làm bằng nguyên liệu bột gỗ thông nên hấp thụ nước cao, lọc bụi rẻ, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua màng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên màng lưới bằng giấy ưng chuẩn bộ van tự động cấp-xả) sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so sở hữu nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được khiến mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy ko khí hot và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm cho độ ẩm trong phòng nâng cao trong khoảng 3% – 5%, nhàng nhàng khoảng hai phút thì lượng không khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng ko khí tươi được hút từ ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được ngoài mặt mang 3 chế độ vận tốc gió nên tiện lợi đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng tiêu dùng (lượng gió cung ứng mang thể đạt đến 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió làm mát có khả năng khiến cho mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng giải pháp bốc hơi trùng hợp để làm cho mát nên hệ thống thông gió này có điểm tốt như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio khi không

Thông gió khi không là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc bằng cách sắp đặt cửa lấy gió và thải gió 1 cách thức hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất .
ưu điểm là mức giá đầu cơ rẻ ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc rộng rãi vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.