Theo hiệp hội Thép nước ta, việc Mỹ ngờ vực dòng sản phẩm tôn mạ & thép cuộn cán nguội của việt nam có nguồn gốc vật liệu từ thép cán nóng của Đài Loan Trung Quốc là thiếu cơ sở.

==>> Tham khảo : http://thoitrangthongthu.com/uc-ket-luan-thep-dang-cuon-cua-viet-nam-khong-ban-pha-gia.html

 

mới đây, Bộ Thương mại dịch vụ Mỹ bất ngờ đưa ra mức áp thuế rất cao lên đến mức hàng trăm Phần Trăm, bao hàm cả thuế chống bán phá giá và thuế chống lẩn tránh thuế đối với 2 sản phẩm tôn mạ and thép cuộn cán nguội, do nghi ngại có xuất phát nguyên vật liệu từ thép cán nóng của China và không có ảnh hưởng nhiều để ra dòng sản phẩm sau cuối.

Nếu cơ quan tính năng Mỹ chính thức áp mức thuế này thì đồng nghĩa với việc các sản phẩm của nước ta khó hoàn toàn có thể tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh tại Thị Trường Mỹ. mặc dù, theo hiệp hội cộng đồng Thép việt nam, các cáo buộc này là thiếu cơ sở.

C.ty cổ phần Tôn Đông Á là một trong 4 doanh nghiệp bị Mỹ khiếu nại nhu cầu khảo sát thuế chống lẩn tránh dịch vụ thương mại do ngờ vực sử dụng thép cán nóng từ Đài Loan Trung Quốc. tuy vậy, đại diện công ty cam kết các sản phẩm thép cán nóng, nguyên liệu để chế tạo tôn mạ & thép cán nguội xuất đi sang thị phần Mỹ đều đc nhập khẩu từ nhật bản.

==>> Tham khảo : http://thietbinhabepviet.com/uc-tom-lai-thep-dang-cuon-cua-nuoc-ta-khong-ban-pha-gia.html

Theo số liệu từ Tổng cục Hải Quan, 11 tháng đầu trong năm này, lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu từ Trung Quốc xấp xỉ 100.000 tấn, tức chỉ chiếm 2% tổng lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu về việt nam. nguyên liệu này đc dùng để làm sản xuất ra rất nhiều loại dòng sản phẩm thép khác nhau chứ không chỉ làm tôn mạ & thép cuộn cán nguội.

một vài đơn vị sản xuất thép của Mỹ cho rằng những doanh nghiệp việt nam đã không có những ảnh hưởng đáng kể để tạo ra thành phẩm cuối cùng. thay mặt đại diện cộng đồng Thép cho rằng, điều ấy là thiếu cơ sở, bởi hiện có 4 doanh nghiệp lớn chiếm tỷ lệ 90% lượng thép xuất khẩu vào Thị Trường Mỹ đều là các doanh nghiệp có xí nghiệp quy mô lớn and đạt xác suất trong nước hóa cao.

Từ nay đến ngày 16/2/2018, thời điểm Mỹ áp dụng mức thuế chống bán phá giá, Mỹ sẽ cử các đoàn trình độ sang VN thao tác, Trong đó có việc khẳng định xuất phát các dòng sản phẩm thép cuộn cán nguội and tôn mạ của VN.

hiệp hội Thép khẳng định, nếu doanh nghiệp việt nam chứng tỏ đc nguồn nguyên liệu để sản xuất những sản phẩm này không hẳn từ thép cán nóng của Đài Loan Trung Quốc thì sẽ không hẳn chịu thuế chống bán phá giá và thuế chống lẩn tránh thuế của Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.