Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường quanh đó.
 

 

ngày nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến đa chức năng. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra gần như bụi với kích thước khác nhau, đặc trưng là các hạt bụi mang kích thước nhỏ tác động tới động vật, sức khỏe con người, gây phổ biến bệnh về tuyến phố hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi thế những công ty cung ứng gạch men cần phải có hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường làm, việc tạo bầu ko khí trong lành cho người lao động, qua chậm tiến độ cải thiện đáng đề cập tinh thần làm cho việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu quy trình cung cấp gach men:

quy trình sản xuất gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng mẫu, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyên chở sản xuất. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể đựng sở hữu máy khuấy. từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua những giai đoạn gạn lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể đựng dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng những trang bị chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên những xe lưu đựng. Sau Đó được chuyển vận tới máy tháo dỡ chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150 – một.180oC.

e. Phân cái và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân mẫu tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong công đoạn sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn cung cấp gạch men nảy sinh chính yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những quá trình với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò sản xuất gạch men đều cất những hạt bụi sở hữu phổ thông kích cỡ khác nhau. Trong chậm tiến độ đặc biệt nhất phải đề cập đến các dòng bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ không có các biện pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. vì thế, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các mẫu bụi bẩn này lúc được con người kết nạp sẽ dấn đến những bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, làm cho giảm giai đoạn trao đổi khí thường nhật của cây và gây tác động xấu đến môi trường sinh thái.

III. cách thức xử lý bụi công đoạn cung cấp gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chính yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men từ công đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu gom lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống thiết bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng lớn hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon mẫu khí cất bụi tiếp diễn được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong trang bị Venturi cái khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thu tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

chiếc khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

mẫu khí tiếp tục được đưa qua tháp kết nạp tại tháp thu nạp chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, những loại khí độc hại sinh ra từ thời kỳ đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thu lại.

Tại tháp hấp thu dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn thu nhận được diễn ra tiện lợi. Sau lúc kết nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

loại khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua các con phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có công ty của bạn. sở hữu thể, địa chỉ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được giải đáp miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here