Cá chim trắng nước ngọt là loài cá thường thấy ở những ao, hồ, sông. Đối với những người đi câu, mỗi khoãng khắc câu được cá lớn là niềm hạnh phúc lớn cực kì. Vậy Một Số bài thuốc làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ nhạy nhất ra sao? các anh em hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé.
 

 

 

Đặc tính của cá chim ao, hồ, sông
Cá chim gồm vài loài không giống nhau nhưng loại nuôi trong ao, hồ, sông không đâu khác ngoài loại cá chim trắng nước ngọt. loại cá này có tên khoa học là Pampus argenteus. Chúng có thân hình thoi ngắn, đầu dẹt, khá nhỏ, phần bắp đuôi ngắn và cao. Mắt của Chúng khá lớn. Miệng cá chim trắng nước ngọt rất nhò, có thể xem là thẳng đứng, phần hàm dưới không dài bằng phần hàm trên. Mồm của Cá chim ao, hồ rất ngắn, tù, tròn. Bên trong hàm của Cá chim trắng này có răng rất nhỏ, hơi dẹt nhưng rất sắc, nhọn.

Toàn thân của Cá chim trắng này ngoại trừ bộ phận mồm chim nước ngọt được phủ vảy tròn, nhỏ. Khe mang của Chúng nhỏ, lược mang tròn, dài và nhọn. Vây lưng của Cá chim trắng này dài, có hình lưỡi liềm, gai cứng ẩn dưới da. Phần vây hậu môn cùng dạng với vây lưng của Loài này này không có vây bụng. Phần vây đuôi được phân thành hai thùy, thùy dưới dài hơn thùy trên. Toàn thân có màu trắng, không có màu sắc đặc biệt.

Cá chim nước ngọ là loài ăn tạp. Toàn bộ những loại thực vật, động vật như thực vật thủy sinh, tôm, cá con và các loài nhuyễn thể đều là những thức ăn mà chúng có thể ăn được. loài cá này rất tích cực tìm kiếm con mồi và nuốt rất nhanh.

Những bài mồi làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ chất cực kì

 

 

 

 

 

 

 

Mồi câu cá chim sông hồ này cũng khá dễ chế. Bạn có thể dùng loại mồi sống hoặc dùng tôm, cá, nhái, giun đất……..Nhưng để có thể câu cá này được công hiệu nhất thì Bạn cần tìm hiểu về đặc điểm nguồn thức ăn của cá chim sông hồ, Loại thức ăn mà cá chim trắng thích ăn nhất là đậu hũ thối.

Một Số công thức làm mồi câu cá chim ao, sông, hồ chất vô cùng bằng đậu hũ thối chúng ta thực hiện như sau:

chúng ta dùng 2 miếng đậu hũ màu trắng cắt thành miếng nhỏ khoảng 1cm, sau đó bỏ vào hũ và đậy lại đem phơi nắng trong 4 ngày.

Sau đó bạn trộn đậu hũ này với thính gạo đã được rang sẵn. Mùi thính gạo cũng mùi đậu hũ thối khiến cá chim này không thể bỏ qua.

Ngoài ra chúng ta có thể làm mồi câu cá chim lục bằng các thành phẩn chủ yếu là bột ngô, mẻ, thính gạo rang, lúa mầm, khoai lang luộc hoặc nướng. Những nguyên liệu này được làm nhuyễn thành bột sau đó trộn lại với nhau và tạo thành từng viên nhỏ. Khi câu họ cho vào lưỡi câu lục để làm mồi dụ cá chim rất hiệu quả.

Lưu ý khi câu cá chim trên ao sông hồ
Chọn thời tiết: Bạn cần chọn thời tiết bình thường, râm mát. Bởi khi trời quá nắng, ánh sáng chiếu gay gắt, cá sẽ không ra ăn mồi. Khi trời mưa to, gió lớn, cá cũng thường tìm nơi trú ẩn và  cũng không ra ăn.

Chọn mùa: Thời điểm mùa xuân là lúc cá thường nổi lên mặt nước, vì thế rất dễ bị mắc câu. Sau những cơn mưa, trời hửng sáng, không khí mát mẻ hơn, cá sẽ đi tìm mồi, lúc đó bạn sẽ câu được nhiều cá.

Chọn địa điểm:  Những nơi mặt nước tĩnh thường sẽ không có cá, vì thế bạn nên chọn những nơi cây rậm rạp, cành lá rộng, vỉa đá nhô ra và yên tĩnh ít người qua lại.

Chọn mặt nước: Bạn nên chọn nơi mặt nước có gợn sóng, luôn sủi bong bóng bởi ở đó là nơi cá hay bơi lại.

Với những chia sẻ về loại cá chim trên ao, sông hồ và các cách làm mồi câu cá chim này, bạn có thể tham khảo để có được những thông tin hữu ích nhất cho việc câu cá chim trắng này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.