Chuẩn bị trước khi tốn nuôi chim yến

 

Để có một căn nhà nuôi yến đạt được kết quả, đem lại thu nhập cao và bền vững với năng suất tối đa nhất, thường các chủ đầu tư không biết phải bắt đầu từ đâu, như thế nào và chưa nắm rõ phí tổn xây dựng nhà nuôi yến là bao nhiêu?.

 

Tại nước ta có rất nhiều trường phái kỹ thuật nuôi yến, có rất nhiều kiểu thiết kế nhà nuôi chim yến, có nhiều hình thái nuôi yến. Phụ thuộc vào hoàn cảnh kinh tế, tùy vào vùng miền có khí hậu bất đồng, ta có thể thiết kế những căn nhà yến khác nhau, vừa hợp điều kiện kinh tế mà vẫn bảo đảm được các yêu cầu kĩ thuật khắc khe để căn nhà yến đạt được kết quả (độ nóng, độ ẩm, độ sáng…).

 

Xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật chắc chim yến sẽ ở và phát triển bầy đàn, ngược lại sẽ thất bại, các kỹ thuật được áp dụng sẽ giúp nhà chim của bạn tăng trưởng bầy đàn nhanh chóng, sớm đem lại doanh thu cho chủ tốn.

 

 

Gỗ Red Meranti được nhập khẩu tiếp xúc từ Malaysia, được đa số các nhà yến ở Malaysia, In-do-ne-si-a, Thailand ứng dụng làm thanh làm tổ trong nhà nuôi yến

 

Vượt trội:

 

– Đây là loại gỗ chuyên sử dụng cho nhà yến, hợp lý để làm thanh làm tổ cho yến.
– Chât lượng gỗ cao, tuổi thọ dài.

 

– Không xảy các phản ứng hóa học làm ảnh hưởng đến giá trị, mùi vị tổ yến.

 

Chỗ kém:

 

– Vì là gỗ nhập khẩu nên giá thành cao.

 

– Nguồn cung ứng không bền vững, phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu

 

Thanh làm tổ yến bằng đúc bêtông

 

Vượt trội:

 

– Phí tổn thấp hơn so với vận dụng thanh làm tổ bằng gỗ chuyên để dùng nhà yến.
– Không tùy thuộc vào nguồn cung, dễ triển khai

 

Nhược điểm:

 

– Nếu xử lí mùi không tốt (mùi ximăng) sẽ làm tỷ lệ chim vào ở và làm tổ thấp.
– Kích thích đến giá trị tổ yến dẫn đến tổ yến thu hoạch được rất khó bán do trong chân tổ yến có mùi bê tông, tổ yến bị dính ximăng, cát và có thể có 1 vài phản ứng hóa học giữa tổ yến và những thành phần trong bêtông.

 

Kĩ thuật nuôi yến

 

Kỹ thuật nuôi yến ngày càng cải tiến, nâng cao về mọi mặt cho các nhà yến làm việc sau này: kĩ thuật xây phần thô, thiết kế sắp xếp khu vực làm tổ theo từng giai đoạn tăng trưởng, vận dụng các công nghệ mới, tối ưu hóa các thiết bị trong nhà yến…, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để yến định cư và phát triển tăng bầy đàn.

 

Chủ chi nên cẩn trọng khi chọn nhà tư vấn kĩ thuật, không nên chọn những kỹ thuật thiếu hiểu biết, giá tiền rẻ, những người chỉ biết sơ qua căn nhà yến của mình rồi rập khuôn đi tư vấn cho những nhà khác theo đúng mẫu hình cũ mà không nắm đúng tập tính của loài chim yến. Vì mỗi căn nhà yến được chúng tôi khảo sát rất kỹ lưỡng và thiết kế theo địa hình, phong thủy, tập tính của chim để đạt hiệu quả cao nhất về sau.

 

Dẫn dụ chim yến ngày một khó khăn do bị chia sẻ bầy đàn từ các căn nhà yến xây dựng ngày càng nhiều. Cơ sở vật chất, kỹ thuật cho các căn nhà yến xây dựng sau phải tốt hơn những căn nhà yến trước đó thì mới là lợi thế của những căn nhà yến làm sau.

 

 

Các bạn có thể tìm tòi các thiết bị Yến qua 2 kênh sau:

 

cổ truyền: Bạn có thể coi xét địa chỉ mua thiết bị cho nhà nuôi yến qua bè bạn, người quen, những người nuôi yến thành công lâu năm. Đây cũng là một kênh có thể tin tưởng được mặc dù vậy bạn lại ở thế bị động và khó đưa ra đưa ra lựa chọn trong việc lựa chọn mua thiết bị do có quá nhiều luồng thông tin khác nhau.

 

Internet: Chủ động tìm tòi sơ lược về các loại thiết bị cần thiết cho nhà yến trên internet. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Google. Hãy chọn những công ty chuyên cung ứng thiết bị phục vụ nhà nuôi yến, tín nhiệm, chuyên môn, những cty có chuyên ngành, kỹ thuật sẽ không chỉ phân phối thiết bị tốt cho bạn mà còn thông hiểu và có TRẢI NGHIỆM về kĩ thuật sử dụng, sửa chữa thiết bị và họ sẽ chia sẽ hiểu biết trong vận hành nhà yến. Hãy hỏi họ bất cứ những gì bạn còn chưa rõ về thiết bị, chắc chắn bạn sẽ được góp ý cặn kẽ. Hãy là những người mua hàng thông minh bạn nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.