khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong công đoạn phân phối và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho các thông số khí hậu trong chậm triển khai thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi nhu yếu cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động lâu dài về sức khoẻ.

 

 

do đó nhu yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào chậm triển khai là không khí đã được xử lý, không sở hữu các chất độc hại, với nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn như vậy gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản chất là giai đoạn đổi thay không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có nhiều MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thủ túc VÀO TỪNG dự án VÀ phạm vi nhất quyết.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm đầy đủ cái. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để giải quyết những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong quá trình cung ứng
Phân chiếc hệ thống thông gió: Dựa theo hướng đi lại của gió, và mô hình hoạt động sống khiến việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các dòng hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi mang điểm cộng là có thể cấp gió tới những vị trí cấp thiết, nơi quy tụ phổ biến người, hoặc đa dạng nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do vậy sở hữu thể tràn vào những khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu thế mạnh là có thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không bắt buộc quá to, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra cách này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như không mang sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác không khí tràn vào phòng hơi tự do, bởi vậy ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng những vị trí không mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì thế mang thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí đề nghị gió tươi lớn nhất. cách này sở hữu gần như các điểm mạnh của hai phương pháp nêu trên, nhưng dòng trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió Đó. bên cạnh đó phương pháp hài hòa có nhược điểm là mức giá đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn bạc không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, loại gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hành bằng ngoại lực nghĩa là sử dụng quạt.
Theo bí quyết công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho đông đảo phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng với sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ biến Dự án có trang bị hệ thống thông gió nhằm giải quyết những sự cố xảy ra.
dự phòng các tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here