Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Trắc Trở Sẽ Đối Mặt Lúc Du Học Mỹ

Du học Mỹ hiện là nhu cầu của đa số học sinh – sinh viên Việt Nam. Để đặt chân tới Mỹ du học, bạn phải trải qua nhiều thử thách. Từ tài chính, ý chí tới khả năng tiếng Anh và “vượt ải” lấy Visa đi Mỹ từ các viên chức lãnh sự. Cuộc sống du học Mỹ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Bạn có thể tiếp cận với nền giáo dục bậc nhất thế giới. Sau đó, được lựa chọn ngành nghề đam mê tại đây. Không những thế, bạn còn được tận hưởng các khung cảnh tuyệt đẹp nơi này. Ngoài ra, vẫn sẽ có một số bất lợi mà bạn phải đối mặt. Đó là vấn đề về văn hóa, tiếng nói thậm chí là các thành kiến. Vậy làm sao để vượt qua? Trong bài viết này, Chuyên Visa Đi Mỹ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề bạn sẽ đối mặt.

1. Khác biệt về múi giờ

Bạn sẽ khởi đầu thay đổi giờ sinh hoạt của mình cho thích hợp với môi trường ở Mỹ. Đặc biệt, sau chuyến bay dài bạn sẽ  hiện tượng “jet lag”. Bạn cần khoảng 1 tuần để vượt qua hiện tượng này và khởi đầu sống theo múi giờ địa phương bạn nơi bạn du học.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

2. Cách ghi ngày tháng của người Mỹ

Nếu ở Việt Nam bạn mang thói quen ghi theo trật tự ngày/tháng/năm thì sang đến Mỹ. Việc trước tiên bạn phải làm cho quen đó là cách thức viết ngày tháng.

Ở Mỹ, người ta quy ước cách ghi là tháng/ngày/năm. Bạn nên tập quen vì rất dễ bị nhầm lẫn đối với những ngày chạy trong khoảng số 1 đến số 12.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

3. Hệ thống đo lường của Mỹ

Ở Việt Nam dùng kg để đo trọng lượng, km để đo độ dài và độ C là để đo nhiệt độ. Còn ở Mỹ dùng pound (viết tắt lb) để đo cân nặng, feet để đo độ dài và độ F thay vì độ C.

Sẽ mất một khoảng thời gian để bạn tập quen với cách thức chuyển đổi đơn vị.

1 pound = 0,45359237 kg; 1 kg = 2.2 lb.

1 feet = 0.3048 m; 1m = 3.28083989501 feet.

1 F° = -17.22 C°; 1 C° = 33.8 F°.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

4. Đơn vị tiền tệ

Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cân nhắc những lựa chọn trong mua sắm vì mọi thứ đều tính bằng USD. Bạn sẽ đổi chúng sang Việt Nam Đồng xem giá rẻ hay đắt. Nhưng đừng lo, một thời kì sau bạn sẽ thích nghi được với chúng. Và sau đó, hãy lập kế hoạch chi tiêu thật tốt nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

5. Tiếng nói

Có thể ở Việt Nam, bạn từng được học và nói chuyện với người bản xứ. Và khả năng của bạn đã ở mức độ tốt. Ở Mỹ, có 1 số người bản xứ vẫn nghĩ rằng bạn chẳng thể nói được tiếng Anh. Đừng lo, bạn hãy cư xử thật phải và nói những gì thông dụng, dễ hiểu nhất tới họ. Người Mỹ không nói quanh nói quẩn, nói càng dễ hiễu càng ngắn gọn thì càng tốt.

Không những thế, cũng có một số người bản xứ nghĩ trình độ tiếng Anh của bạn ở đẳng cấp cao. Do vậy, họ không ngần ngại nói các từ lóng, thành ngữ và nói rất nhanh. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình một số vốn từ về tiếng lóng và thành ngữ cũng như kỹ năng nghe. Nếu quá khó hiểu, bạn có thể nhẹ nhàng đề nghị họ lặp lại.

6. Tên của bạn có thể bị phát âm sai

Tên là cái quan trọng nhất của mỗi người. Nếu tên bạn bị gọi sai và bạn không nghĩ người khác muốn truyền đạt gì đó cho bạn. Bởi thế, trong lần đầu gặp mặt ai đó, bạn hãy chỉ dẫn họ đọc đúng tên bạn bằng cách đánh vần tên.

7. Cảm giác cô đơn khi không ở bên gia đình và bạn bè

Đây là cảm giác chẳng thể tránh khỏi lúc bạn đi du học và sinh sống ở đất khách quê người mà không có gia đình, bạn bè bên cạnhMặc dù có thể bạn sẽ luôn có những người họ hàng ở Mỹ trợ giúp. Nhưng cũng đó, bạn sẽ học được tính tự lập. Trong các kỳ nghỉ, bạn hãy dành chút thời gian về thăm gia đình mình nhé!

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

8. Tìm nơi bán món ăn Việt

Chắc chắn bạn sẽ luôn nhớ các món ăn Việt. Nhưng ở Mỹ, chẳng hề bang nào cũng có thể dễ dàng kiếm. Bạn sẽ mất thời kì để kiếm tìm và di chuyển đến đó. Và đôi khi hương vị cũng sẽ không được như ở Việt Nam là điều đương nhiên.Nếu như bạn  khả năng nấu nướng, hãy tới siêu thị hoặc chợ để mua những nguyên liệu về làm các món Việt mình say mê. Vừa tiết kiệm chi phí mà cũng có thể ăn được đúng khẩu vị.

Du học Mỹ - Visa đi Mỹ

9. Đóng học phí cao hơn so với người bản xứ

Gần như, du học sinh nước ngoài sẽ phải đóng học phí cao hơn sinh viên bản xứ. Nên để nhận được phúc lợi và tương trợ tốt nhất, hãy phấn đấu học tập thật tốt để giành học bổng.

Trên là Những Trắc Trở Sẽ Gặp Lúc Du Học Mỹ. Nếu như bạn có câu hỏi cần giải đáp 1 cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ để du học, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và tương trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.