Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một người dân của 1 quốc gia khác muốn đi vào Mỹtrước tiên phải sở hữu Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa định cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn đến vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời gian tạm thời (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này bắt buộc người mướn lao động phải nộp đơn yêu cầu xin Visa làm việc sở hữu Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ biến

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người  nghề nghiệp đặc biệt Người được cấp visa này phải  trình độ xuất thầnbắt buộc trình độ học thức cao hoặc tương đương. mang khả năng đặc biệtsở hữu nghiên cứu và lớn mạnh giúp chính phủ,  các Dự án hợp tác do Bộ Quốc phòng điều hành.
H-1B1 – Hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này làm việc trong ngành chuyên môn. yêu cầu bằng sau trung học liên quan đến ít nhất 4 năm nghiên cứu trong ngành đó.
H-2A – Công nhân nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm cho công việc nông nghiệp nhất thời hoặc theo mùa vụ. Visa này được cấp mang số lượng, chỉ cấp ví như mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ.
H-2B – Công nhân phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến công tác phi nông nghiệp tạm bợ hoặc theo mùa. Visa này được cấp với số lượng, chỉ cấp nấu đem lại lợi ích cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham dự chương trình huấn luyện hoặc giáo dục đặc trưng Người được cấp Visa này để được đào tạokhông kể huấn luyện sau ĐH hoặc y khoa.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong đơn vị Người được cấp Visa này khiến việc tại chi nhánh hoặc đơn vị ty con, đang trong vị trí điều hành hoặc điều hànhđề nghị tri thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng 1 nhà tuyển dụng ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho tư nhân sở hữu khả năng hoặc thành tích nổi bật Người được cấp Visa này là người mang năng lực hoặc thành quả vượt bậc trong công nghệ, nghệ thuật, giáo dục, buôn bán, thể thao hoặc thành tích được công nhận trong ngành nghề điện ảnh – truyền hình. các thành tựu này được công nhận trên thế giới. Visa này bao gồm các người sản xuất những dịch vụ thiết bị quan trọng để tương trợ những người nói trên.
P-1 – Dành cho vận cổ vũ (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của lực lượng tiêu khiển Người được cấp Visa này để biểu diễn tại một cuộc thi thể thao cụ thể  tư cách là vận cổ vũ hoặc nhóm vận động viênyêu cầu trình độ được công nhận trên quốc tế. Visa này bao gồm những người cung ứng các nhà cung cấp đồ vật quan trọng để tương trợ những người nhắc trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để trình diễn chương trình bàn bạc đối ứng  1 tổ chức ở Hoa Kỳ và một một tổ nước ngoài. Visa này bao gồm các người cung cấp những dịch vụ đồ vật quan yếu để hỗ trợ những người nói trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến trong ngành tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện, dạy hoặc huấn luyện 1 chương trình  tính độc đáo về văn hoá hoặc để trình diễncác chương trình biểu diễn  tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm những người sản xuất các nhà sản xuất thiết bị quan trọng để tương trợ các người nhắc trên.
Q-1 – Người tham gia chương trình đàm đạo văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để đào tạo thực tiễnsan sẻ lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham gia vào một chương trình thảo luận văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng nhận lao động

1 số loại Visa lao động tạm thời yêu cầu người dùng lao động lao động của bạn phải lấy giấy chứng thực lao động hoặc giấy bằng lòng của Bộ lao động thay bạn trước khi nộp đơn đề nghị cho người lao động định cư (I-129) cho USCIS. Người thuê của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng nhận lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

Một số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được duyệt y hằng năm. Trước lúc bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp thuận lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp nhận. Sau khi được chấp nhận, USCIS sẽ gửi người dùng lao động một thông báo Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp nhận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Trật tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn thành Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang xác nhận mẫu đơn để đem lại buổi phỏng vấn. Về hình ảnh, bạn sẽ tải hình ảnh của mình trong khi hoàn thành Mẫu DS-160 online.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Những cuộc phỏng vấn nói chung không cần thiết cho các ứng viên ở các độ tuổi nhất định được nêu bên dưới. Tuy nhiênnhững viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu một cuộc phỏng vấn của bất kỳ người nộp đơn nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời kì và loại thị thựcbởi thế bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước lượng cho cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư với nhân cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có nghi vấn cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được trả lời và tương trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.