Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến đây đã đạt trên 6,58 triệu lượt (tăng 26% so với cùng kỳ). Trong đó, khách quốc tế đã tăng lên 12% so với cùng kỳ với 2,17 triệu lượt.

Chính vì thế, tổng thu từ hoạt động du lịch cũng tăng cao, đạt 1.500 tỷ đồng trong tháng 5/2018, đồng thời lũy kế 5 tháng cũng đạt trên 11.000 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ.

Sở dĩ, doanh thu từ hoạt động du lịch tăng cao là bởi vì trong tháng 5/2018, tỉnh Quảng Ninh liên tục triển khai các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh như: Chương trình nghệ thuật “Chào Hạ Long 2018”, Hội thi Người đẹp Hạ Long năm 2018, Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Cô Tô năm 2018.

Ngoài ra, việc mở rộng các tuyến du lịch, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại các huyện, thị, thành phố như: Móng Cái (chương trình xe đạp xuyên Việt với chủ đề “Từ mũi Sa Vĩ địa đầu Tổ Quốc đến mũi Cà Mau”, Vân Đồn (đảo Quan Lạn – Minh Châu…), lễ hội du lịch đường phố với chủ đề “Ấn tượng du lịch Móng Cái – Đất địa đầu 2018”, chương trình nghệ thuật “Móng Cái chào hè 2018”, giải quần vợt thành phố Móng Cái mở rộng, ….

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá Năm Du lịch quốc gia. Đồng thời triển khai, thực hiện các biện pháp chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành và hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn. Ngoài ra, việc chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, công tác bảo tồn, tôn tạo các giá trị tự nhiên, nhân văn ở Quảng Ninh cũng được đặc biệt chú trọng theo hướng xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn, lành mạnh và văn minh.

Xem thêm: Săn vé máy bay VietJet du lịch Quảng Ninh ngay hôm nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.