Giá xăng dầu tăng vé máy bay có khả năng đồng loạt tăng theo

Theo số liệu thống kê của những tháng mới đây của group vận tải hàng không nước ngoài (IATA), doanh thu của ngành này trong năm nay sẽ thấp hơn  với mức doanh thu kỷ lục của năm 2017 do giá xăng dầu và mức phí chi trả nhân công tăng cao.

Tin liên quan 

vé Vietnamairlines đi Thái Lan

Giá xăng dầu tăng vé máy bay có khả năng đồng loạt tăng theo

Theo IATA dự báo lợi nhuận năm 2018 của ngành hàngkhông, sau lợi nhuận đạt 33,8 tỷ đô la, thấp hơn 12% so với dự báo 38,4 tỷ đô la trước lúc đó vào tháng 12-2017, đồng thời thấp hơn mức doanh thu cao vượt ngưỡng 38 tỷ usd năm 2017.

Tuy vậy, IATA phán đoán Đây là ngành hàng không liên tiếp trong 9 năm có lợi nhuận cao trong toàn ngành.

Phần ít ở những vùng, thị trường Bắc Mỹ về sau đóng góp nhiều doanh thu, khoảng 15 tỷ usd, cho toàn ngành hàng không. Ngoại trừ Châu Phi, hầu hết những vùng toàn cầu đều được dự đoán sau này đem đến doanh thu cho ngành hàng không năm nay. vùng Châu Mỹ Đại Tây Dương sẽ kiếm được 8,2 tỷ usd trong khi châu Âu là 8,6 tỷ usd.

Theo phân tích Lý do giảm doanh thu, IATA phán đoán giá dầu tăng là nguyên do chính, trong khi tại Mỹ chi phí nhân công cũng là một miếng quan trọng gây ra tình trạng này.Giá dầu Brent đã tăng lên 55% trong khoảng 1 năm gần đây, đạt mức cao vượt ngưỡng trong suốt 3,5 năm qua tính đến tháng 5 năm 2018. Bởi vậy, việc những Công ty vé máy bay nên tăng giá vé cũng những khoản phí trong trong một năm không xa với du khách là điều dễ hiểu.

Bên cạnh những thông tin quan trọng về lợi nhuận của ngành hàng không, IATA cũng so sánh rằng việc Mỹ rút khỏi thỏa ước hạt nhân với quốc gia Iran cũng như cuộc thỏa hiệp nước Anh rút khỏi Liên minh Châu Mỹ (EU) chưa có kết quả rõ ràng đang tạo vấn đề nan giải cho toàn ngành hàng không Vietnamairline.

Hơn thế nữa, tỷ lệ lạm phát tại trong số nền kinh tế đã bắt đầu đi lên, thông qua đó tạo thêm áp lực cho ngành hàng không khi mức giá dầu và nhân công vốn đã là mối gánh nặng.IATA thông bao giá dầu Brent bình quân trong năm 2018 là 70 Đô la/thùng trong khi giá xăng máy bay có khả năng lên đến 84 Đô la/thùng.

Do việc tăng giá đột ngột này, IATA dự báo giá vé bay trong năm nay trở về sau tăng thêm 7%, vẫn rẻ hơn mức tăng lên 8,1% của năm cùng kì 2017.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.