Pháp thu được khá nhiều tiền thuế từ doanh thu tiền ảo bằng cách gắn chúng vào loại “tài sản lưu động”, và mới đây quốc gia này đã tụt giảm mức thuế từ 45% xuống còn là 19%.

Một chút về lịch sử

Đầu năm nay, tòa án hành chính của Pháp chuyển đổi luật đối với những cá nhân chịu thuế, luật này có hiệu lực kể từ tháng 7/2014, liên quan đến thuế Bitcoin & các GD liên quan tới cryptocurrency khác.

Theo luật thuế nói trên, lợi nhuận từ việc bán tiền số được coi là lợi nhuận trong thương mại và công nghiệp, trong trường hợp hoạt động bình thường và tiếp tục, và loại nhuận phi thương mại trong những hoạt động thường xuyên. Với cách phân loại này, người nộp thuế đã cần phải chịu các mức thuế khác nhau lên tới 45%.

Không còn thuế cao nữa

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Pháp Le Monde, hội đồng Nhà nước đã chuyển sang một phần quy định ủng hộ những người yêu cầu bồi thường theo trường hợp trên. Tổ chức đã quyết định xem xét lại cách tăng lãi suất từ việc bán cryptocurrency được quy định và Hiện tại họ coi chúng là lợi nhuận của “tài sản lưu động”.

Điều này có nghĩa là họ cần phải chịu mức thuế cố định 19% thấp hơn đáng kể so với mức thuế trước đó, ngay cả khi bạn nộp thêm “Đóng góp xã hội tổng quát (CSG)” lên tới 17,2%.

Hội đồng Nhà nước cũng thông báo rằng sẽ có “một số trường hợp cụ thể đối với giao dịch tài sản digital có thể ngụ ý rằng chúng thuộc các điều khoản liên quan đến những loại thu nhập khác”.

Nói cách khác, nếu việc tăng lên vốn có kết quả từ các hoạt động khác ngoài bán hàng & có liên quan tới tiền ảo mà không phải là “khai thác BTC”, chúng sẽ thuộc danh mục lợi nhuận thương mại và công nghiệp theo cách tính cũ, bất kể hoạt động có thường xuyên hay không. Do đó, các phần lợi nhuận này vẫn bị đánh thuế ở mức thuế cao hơn là 45%.

Cuối năm ngoái, người đứng đầu AMF (Điều hành thị trường chứng khoán của Pháp) đã bày tỏ sự tích cực của mình đối với lĩnh vực tiền ảo, cho rằng nó có thể đáp ứng một nhu cầu kinh doanh hợp pháp. nhưng, thái độ chung của đất nước đã thay đổi nhiều lần trong suốt vài tháng qua. Chúng tôi đã thấy thống đốc Bank Pháp kêu gọi chú trọng hơn vào các sàn giao dịch Altcoin.

XEM NGAY:
===> Tin btc
===> Thông tin tiền mã hóa
===> http://blogtiendientu.org/category/tin-ethereum/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here