iphone-x-cua-toi-de-bi-tray-xuoc.2

Mới đây, Adam Clark Estes từ Gizmodo về trải nghiệm sau hai tháng sử dụng iPhone X của anh.

Adam Clark Estes từ Gizmodo trải nghiệm gì về chiếc iphone X sau 2 tháng sử dụng

Cá nhân tôi, không bao giờ dùng case cho điện thoại iPhone của mình. Và mặt kính chiếc Apple iPhone X 1.200 USD của tôi xấu kinh khủng khi bị mòn, và đáng nói là nó lại bị mòn đi quá nhanh.

iphone-x-cua-toi-de-bi-tray-xuoc

Chỉ sau hai tháng sử dụng không case mỗi ngày, chiếc điện thoại iPhone X của tôi vẫn còn khá tốt. Mặt sau: đẹp. Khung thép không gỉ: hoàn hảo. Camera kép: tuyệt vời. Màn hình công nghệ OLED: trầy xước đến mức khó hiểu.

Trước đó, Apple từng nói rằng iPhone X là mẫu di động có mặt kính bền nhất trong giới smartphone, cả mặt trước và sau. Vậy vì lí do gì mà mặt kính iPhone của tôi lại trông như thế? Có phải hãng Apple đã bỏ qua khâu kiểm định kính để kịp đơn hàng iPhone X đầu tiên, hay lỗi do chính bản thân tôi?

iphone-x-cua-toi-de-bi-tray-xuoc.1

Việc không dùng case góp phần làm chiếc điện thoại của tôi bị xuống cấp nhanh. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong một thập kỷ sử dụng cả smartphone Android lẫn hệ điều hành iOS, tôi chứng kiến một chiếc di động bị trầy xước nhanh đến mức kó hiểu như vậy.

Vết xước đầu tiên xuất hiện chỉ vài ngày sau khi tôi mua điện thoại, nó nhỏ, nông nhưng hiện rõ ở giữa màn hình.

Sau đó có thêm nhiều vết trầy mà chính tôi cũng không hiểu tại sao, và đỉnh điểm là một vết xước nằm ở góc trái bên dưới màn hình, đủ sâu để cảm nhận mỗi khi mở màn hình máy. Còn vết sâu nhất thì xuất hiện mới đây, nằm ở phía dưới.

Bên cạnh đó, trên Reddit và rất nhiều diễn đàn khác không thiếu những lời phàn nàn về màn hình dễ bị trầy của chiếc điện thoại iPhone X. Một người dùng thậm chí còn nói rằng mẫu Apple iPhone X của anh ta đầy những vết xước mảnh như sợi tóc ngay khi vừa mở hộp, trong khi số khác cũng cho rằng dù hết sức nâng niu, iPhone X của họ bị xước đầy ra dù mới sử dụng được 4 ngày.

iphone-x-cua-toi-de-bi-tray-xuoc.2

Ngoài ra, nhiều người khẳng định dù sử dụng ốp lưng, sản phẩm của Apple vẫn bị trầy trụa như thường. Và những lời phàn nàn ngày càng tăng lên.

Cá nhân tôi thấy rằng thiết kế Apple iPhone X đẹp nhất khi để thiết bị trong hình hài nguyên sơ như vậy, đồng thời kinh nghiệm sử dụng các đời iPhone cũ trước đây cũng cho thấy không dùng case thì màn hình vẫn ổn.

Bằng chứng là màn hình iPhone 7 của tôi sau một năm sử dụng vẫn còn khá mới.

Vấn đề không phải iPhone X bị trầy mà câu hỏi của tôi là tại sao nó lại trầy quá nhanh và dễ dàng như vậy.

Tôi đã liên hệ với hãng Apple về trường hợp của mình, và chắc nhiều người cũng như vậy. Dù vẫn chưa tới quầy chăm sóc khách hàng ở App Store để xem Apple sẽ trả lời như thế nào, tôi đoán đối với họ đây chỉ là vấn đề thẩm mỹ, không liên quan đến hiệu năng hoạt động của máy.

Theo: zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.