samsung-mua-lai-fluenty-chatbot

Thương vụ mua lại Fluenty nhiều khả năng sẽ giúp cho trợ lý ảo Bixby bổ sung thêm các tính năng mới trong tương lai.

Dự án khởi nghiệp về Trí tuệ nhân tạo Fluenty được Samsung mua lại

Ngày 28/11, côn ty Samsung Electronics cho biết hãng đã mua lại Fluenty – một dự án khởi nghiệp về Trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc. Được biết dự án Fluenty đang phát triển một chatbot dựa trên nền tảng máy học, rất có thể sẽ được sử dụng để nâng cấp trợ lý AI Bixby của hãng điện thoại Samsung.

samsung-mua-lai-fluenty-chatbot

Cụ thể, việc mua lại bao gồm các kỹ sư, công nghệ và tài sản của Fluenty. Các thành viên sáng lập startup bao gồm các nhà nghiên cứu từ các công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc như Naver, Kakao và LG Electronics.

Fluenty được thành lập vào tháng 1 năm 2015, dựa án này đã đưa ra ứng dụng trợ lý trả lời thông minh bằng tiếng Anh và tiếng Hàn.

Bên cạnh đó ứng dụng này mang đặc trưng của các chương trình tin nhắn phổ biến nhất như KakaoTalk, Telegram, Line, WhatsApp và Facebook Messenger. Một ưu thế của ứng dụng là nó có thể trả lời tin nhắn một cách dí dỏm.

Tháng 9 năm ngoái, công ty cũng tham gia chương hỗ trợ khởi nghiệp của nhà sản xuất Samsung với số tiền tài trợ gần 1 triệu USD.

Hiện tại hãng Samsung đặt nhiều hi vọng vào thương vụ này để nâng cấp trợ lý ảo Bixby. Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng nhưng Bixby vẫn đang phải vật lộn với các khó khăn từ 2 loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Năm ngoái, hãng điện thoại di động Samsung cũng đã mua lại VivLabs, một startup về trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên phiên bản sớm nhất của Siri trước đây. Tuy nhiên, công ty này vẫn chưa tham gia vào việc phát triển phiên bản Bixby hiện tại.

Theo genk.vn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here