su-khac-nhau-giua-bo-ba-iphone-2018.1

Theo một số tin đồn gần đây, hãng Apple có thể trình làng ba mẫu smartphone mới vào tháng 9 tới, trong đó, có một mẫu kế thừa điện thoại iPhone 8 (tạm gọi là iPhone 9), iPhone X thế hệ tiếp theo (tạm gọi là iPhone Xs, Apple thường đưa hậu tố “s” sau các bản nâng cấp) và bản có màn hình lớn nhất (tạm gọi là iPhone Xs Plus).

Tương tự iPhone 8, iPhone 9 được cho là hướng tới phân khúc thấp hơn, trong khi đó mẫu Apple iPhone Xs sẽ có giá cao hơn.

iPhone 2018 sẽ có nhiều nâng cấp so với iPhone 2017 như thế nào?

su-khac-nhau-giua-bo-ba-iphone-2018.1

Vỏ máy

Theo chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo, với việc hạ giá thành, mẫu iPhone 9 có thể sẽ vẫn giữ thiết kế nhôm nguyên khối, sử dụng nhôm 7000-series, đồng thời mặt sau máy được trang bị một lớp kính như chiếc Apple iPhone 8 hiện tại.

Máy sẽ có tính năng sạc không dây, thậm chí bộ phận này được thiết kế lại để giúp thời gian sạc nhanh hơn so với hiện tại.

Còn mẫu iPhone Xs sẽ vẫn sử dụng khung thép không gỉ với chi phí lớn hơn, nhưng cho độ bền cao hơn. Mặt sau máy được làm bằng kính, tích hợp sạc nhanh không dây.

Màn hình hiển thị

Cả ba sản phẩm iphone 2018 có thể đều sử dụng màn hình tràn viền, nhưng một trong ba mô hình iPhone 2018 sẽ sử dụng màn hình LCD công nghệ Full Active đến từ JDI.

Full Active là công nghệ tối giản, sử dụng công nghệ màn hình TFT LCD dựa trên vật liệu LTPS (low temperature poly-silicon) cho viền mỏng “bezel-less”, hiển thị đẹp không khác nhiều so với màn OLED.

Camera

Mẫu iPhone 9 sẽ vẫn sử dụng camera đơn, mặc dù không ít người dùng thích chụp ảnh mong muốn sẽ sở hữu camera kép trên một chiếc điện thoại iPhone nhỏ gọn. Bên cạnh đó, hệ thống camera kép sẽ có mặt trên hai mẫu còn lại là iPhone Xs và iPhone Xs Plus.

Máy có thể được nâng cấp với bộ cảm biến tốt hơn trên camera. Theo dự đoán, khẩu độ lớn, khả năng zoom quang được nâng cấp, quay video 4K ở 60 fps sẽ có mặt trên iPhone 9.

Camera kép của siêu phẩm iPhone Xs cũng sẽ được hãng điện thoại Apple đưa vào khả năng lấy nét liên tục ngay lập tức giống như Pixel 2 của Google, hoặc zoom quang 2x.

 

Cấu hình

Máy sẽ có chung bộ vi xử lý A12 mới do TSMC sản xuất, song dung lượng RAM sẽ khác nhau. Một số nguồn tin gần đây cho biết, iPhone 9 sẽ có RAM 3 GB, cao hơn so với 2 GB của dòng Apple iPhone 8 hiện tại.

Trong khi đó, iPhone Xs và Xs Plus có thể có bộ nhớ RAM lên tới 4 GB. Bộ nhớ trong của điện thoại iPhone mới cũng được nâng cấp, với tùy chọn 64 GB hoặc 256 GB cho iPhone 9 và lên tới 512 GB cho Apple iPhone X.

Hãng Samsung gần đây đã sản xuất thành công module 512 GB và không loại trừ khả năng Apple là khách hàng đầu tiên.

Dung lượng Pin

Trên mẫu Apple iPhone X, thiết kế viên pin hình chữ L giúp dung lượng của máy cao hơn tới 30% so với iPhone 8. Với lợi thế này, rõ ràng hãng Apple sẽ tiếp tục mang viên pin lên iPhone mới.

Tuy nhiên, theo Kuo, viên pin này sẽ chỉ xuất hiện trên mẫu điện thoại iPhone Xs Plus màn hình lớn nhất (6,5 inch), dung lượng của nó sẽ vào khoảng 3.300 mAh đến 3.400 mAh.

Trong khi đó, điện thoại iPhone 9 sử dụng màn hình công nghệ LCD sẽ dùng pin hình chữ nhật, với dung lượng 2.850 mAh đến 2.950 mAh.

Theo số hóa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.